Quy trình sản xuất cầu trục - Gia công cầu trục gia rẻ - Cơ khí Nhật Minh

Cầu trục được làm hoàn bằng thép và được chế tạo, lắp ráp theo những bản vẽ có sẵn. Bao gồm các kết cấu bên ngoài và các cấu tạo kỹ thuật bên trong. Vì nên quá trình sản xuất cầu trục được thực hiện gồm bốn bước chính là: Thiết kế, chế tạo, lắp đặt và kiểm định.

 

1. Thiết kế sản xuất cầu trục

 

Dựa vào mặt bằng, nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Mà các kỹ sư có thể thiết kế, trình bày các giải pháp và hướng phân tích để đảm bảo chất lượng an toàn. Khả năng chịu tải theo yêu cầu sử dụng khi sản xuất cầu trục, vừa tiết kiệm được chi phí cho khách hàng. Sau khi đảm bảo được các điều kiện đưa ra. Các kỹ sư sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ chi tiết. Toàn bộ bản vẽ phải đảm bảo tính chính xác, đầy đủ kích thước, các số lượng và số hiệu.

 

Cầu trục dầm đôi 20T - Cung cấp các loại cầu trục chất lượng tốt

 

2. Chế tạo sản xuất cầu trục

 

Khi sản xuất, chế tạo phải đảm bảo đúng các yêu cầu, kỹ thuật đưa ra. Trong quá trình chế tạo luôn phải cố gắng giám sát để đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, tránh sai sót. Các chi tiết được liên kết với nhau bằng mối hàn nên chúng ta cần hết sức lưu ý và kiểm tra kĩ các liên kết chặt chẽ. Giai đoạn này khá rất quan trọng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của nhà xưởng mà chúng ta có thể kiểm tra bằng các phương pháp siêu âm. Hoặc thử từ để đảm bảo chắc chắn các liên kết giữa các mối hàn.

 

Sau khi hoàn thành cấu kiện sẽ được đưa đi kiểm tra thật kĩ độ cong của chúng. Để có phương pháp nắn lại cho hiệu quả, đảm bảo các kết cầu hoàn thành đúng kỹ thuật theo bản vẽ. Vì đặc thù các cấu kiện của cầu trục là thép nên công tác vệ sinh là một phần quan trọng. Vì 30% độ bền của thép được xác định bởi vệ sinh và lớp sơn phủ. Để sơn có độ bám cao, đẹp mắt thì trước khi sơn chúng ta cần phải có biện pháp làm sạch bằng bàn chải sắt. Các cầu trục được kiểm tra hoàn tất trước khi vận chuyển ra công trình chuẩn bị cho công tác thi công.

 

3. Thi công lắp đặt cầu trục

 

Trước khi lắp đặt cần phải đưa ra các phương án phù hợp cho vị trí của công trình, khẩu độ, cao độ. Để có các phương án lắp đặt sao cho phù hợp nhưng tất cả cần phải đặt công tác an toàn lên hàng đầu. Tuân thủ các phương án lắp đặt, lắp các dầm sao cho phù hợp nhất.

 

Sau khi lắp đặt hoàn tất cần kiểm tra bulong, xiết chặt chúng lại để đảm bảo độ chắc chắn và tính chính xác. Sau đó là hoàn thiện quá trình lắp đặt.

 

Tìm hiểu thiết bị điện được sử dụng trong cầu trục dầm đôi 25 tấn - Công ty  cầu trục

 

4. Kiểm định thử tải cầu trục

 

Vì cầu trục là một trong những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và vệ sinh lao động. Vì vậy sau khi lắp đặt hoàn tất, để cầu trục được đưa vào sử dụng thì phải thông qua quá trình kiểm định và tải thử. Quá trình này được thực hiện bởi bên thứ ba, đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của cầu trục. Cổng trục theo quy chuẩn quốc gia, theo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn. Đảm bảo an toàn cho người cũng như tránh thiệt hại về cơ sở vật chất cho khách hàng.

 

Công ty Nhật Minh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt cầu trục, cổng trục, Palang. Chúng tôi luôn sẵn sàng sử dụng những kinh nghiệm đó để đưa ra những giải pháp phù hợp với từng khách

 

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế

 

CÔNG TY CP CƠ KHÍ XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI NHẬT MINH


Trụ sở chính: 36/36E Nguyễn An Ninh, P.7, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu

VP đại diện: 457 Tân Sơn, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Xưởng 1: 778 Ấp Bình Hữu 1, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, Long An.

Xưởng 2: 101/30 đường ĐT7-4 xã Đông Thạnh, Hocmon, Tp.HCM

Điện thoại:  0907 770 952 - 033 66 99 979

Email: info@nhatminh-elevator.com.vn

Website: www.nhatminh.com.vn

Tin liên quan
Zalo
Zalo